Tăng tốc trong tennis: Những điều cần tránh

Tăng tốc trong tennis: Những điều cần tránh

Tăng tốc trong tennis: Những điều cần tránh

Hầu hết những người chơi tennis đều tin rằng họ không thể di chuyển nhanh hơn trên sân vì họ chưa có độ hiếu chiến và tập trung nhất định. Trên thực tế, cần phải có sự quyết tâm và chăm chỉ để thành thạo “Movement Attitude” (tạm dịch: thái độ di chuyển). Để có thể cải thiện được tốc độ trong khi chơi tennis, bạn cần đặt mình vào một tình huống cho phép bản thân di chuyển ở cường độ cao. Đây là lúc áp dụng các bài tập tennis rèn luyện sự nhanh nhẹn và dẻo dai. Các bài tập quần vợt này sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn thể lực và trí óc của mình.

Để làm được vậy, bạn cần trở nên hiếu chiến hơn và tập trung vào thời gian mà muốn đạt được, cùng với đó là tưởng tượng cơ thể di chuyển nhanh hơn nhằm tăng thái độ di chuyển. Sẽ không có gì thay đổi nếu bạn không có sự quyết tâm và sẵn sàng chịu áp lực.

 

Người chơi nên tránh:

tennis male players

Đưa ra các lý do bào chữa cho bản thân

Chúng ta cần từ bỏ những suy nghĩ hạn hẹp và ngừng đưa ra các lý do bào chữa bản thân.

Ở trong vùng an toàn

tennis gears

Hãy cố gắng phá vỡ giới hạn của bản thân, đừng sợ đau và hãy tiếp tục hoàn thành trận đầu hoặc bài tập. Cơ thể và trí óc của bạn sẽ dần dần được rèn luyện theo cách này. Bạn sẽ không thể chơi hay hơn nếu không liên tục tiếp xúc với tennis.

Lười biếng

Bạn nên ra sân và luyện tập tennis 2-3 lần/ tuần. Các khóa học tennis đa dạng của FLTA, được thiết kế để phù hợp nhu cầu chơi tennis của mỗi người, có thể giúp bạn làm được điều đó.

Không dốc sức tập luyện tennis

playing tennis on the court

Bạn cần vượt qua giới hạn của bản thân. Đây cũng là lúc các huấn luyện viên thường khuyến khích người chơi duy trì mục tiêu. Cơ thể và tâm trí của bạn sẽ tự điều chỉnh khi nhận ra rằng việc này thực ra không có gì, và sau đó bạn sẽ chơi tốt hơn. Đây là quá trình mà thái độ di chuyển được củng cố và phát triển.

Sao nhãng trên sân

Bất kể kết quả ra sao, có một điều bạn luôn cần giữ vững, đó là thái độ di chuyển. Bạn phải nỗ lực hết mình mọi lúc và cố gắng ghi điểm!

tennis balls on the court

Lần tới khi bạn ra sân, hãy ghi nhớ thái độ di chuyển. Nếu bạn nghĩ bạn vẫn làm nó chưa tốt, hãy thử mẹo của chúng tôi!

Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn cảm thấy cần xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với nhu cầu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi!

Scroll To Top