5 cách giúp người lớn tiến bộ hơn khi chơi tennis

5 cách giúp người lớn tiến bộ hơn khi chơi tennis

5 cách giúp người lớn tiến bộ hơn khi chơi tennis

Kỹ năng chơi tennis ở người lớn thường khó cải thiện hơn so với người chơi trẻ do hạn chế về thời gian, phát triển tư duy và các nguồn lực khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn đã quá tuổi chơi tennis, ngược lại bạn vẫn có thể chơi tốt hơn. Sau đây là năm cách giúp bạn cải thiện khả năng chơi tennis của mình.

Để chơi tennis tiến bộ hơn, bạn nên:

women playing tennis in Hanoi

Từ từ chơi tennis

Trên sân tennis, bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp khi thực hiện các kỹ thuật chơi vì so với não của trẻ em, não của chúng ta có xu hướng hoạt động quá mức rất nhanh. Điều quan trọng là bạn phải dành nhiều thời gian và công sức để thực hành, mắc lỗi và thử lại.

Thực hiện 1-2 kỹ thuật cùng lúc là cách tiếp cận với tennis được nhiều huấn luyện viên ưa chuộng. Hãy tin tưởng vào huấn luyện viên của bạn và các cú đánh của bạn sẽ dần trở nên gắn kết hơn về mặt kỹ thuật, nhưng hãy nhớ thực hiện mọi thứ một cách chậm rãi và kiên nhẫn.

Không bỏ cuộc

man playing tennis in Hanoi

Bí quyết để chơi tennis thành công là tính liên tục. Sau các buổi huấn luyện tennis, nếu bạn vẫn cảm thấy cú đánh của mình chưa hoàn hảo, người lớn thường tìm đến các cách khác để cải thiện kỹ năng chơi, nhưng làm như vậy sẽ làm gián đoạn thời gian vận chuyển thông tin của bạn đến não bộ. Do đó, hãy liên tục thực hiện từng bước một cho đến khi nó trở thành bản năng thứ hai của bạn.

Tập luyện hiệu quả

Bạn phải sử dụng thời gian luyện tập một cách khôn ngoan vì bạn có ít thời gian hơn những người trẻ tuổi. Để chơi tennis tốt hơn, hãy làm theo các bước sau: Tập luyện – Đặt ra 1 mục tiêu trong buổi tập – Thư giãn.

Nếu bạn thường xuyên lo lắng trong khi chơi, đây có lẽ sẽ không phải là một buổi tập tốt. Để cải thiện kỹ thuật, điều quan trọng là phải duy trì trạng thái thoải mái trong suốt quá trình luyện tập. Cố gắng không suy nghĩ gì trong vòng năm phút đầu tiên, khởi động và duy trì sự linh hoạt trong suốt các cú đánh của bạn.

Ngừng lo âu

woman playing tennis in Hanoi

Đừng tập trung vào việc thực hiện những cú đánh hoàn hảo hoặc tránh tạo ra lỗi khi chơi. Hãy gạt cái tôi của bạn sang một bên và tập trung vào trái bóng.

Khả năng buông bỏ cái tôi là một trong những điểm khác biệt lớn giữa người lớn và trẻ em. Trẻ em có xu hướng dễ dàng quên đi những sai lầm của mình. Thay vì tin vào trí óc và phân tích quá mức, chúng ta hãy cứ thực hiện kỹ thuật, mắc lỗi và quay lại vào buổi tập sau, bắt đầu lại và phát triển cảm giác về kỹ thuật phù hợp.

Tập luyện tennis theo nhóm

Tập luyện tennis theo nhóm thường sẽ rẻ hơn so với huấn luyện một kèm một, hơn nữa đây còn là cách tiếp cận đơn giản hơn để cải thiện kỹ năng ngắn hạn của bạn, vì huấn luyện viên cùng các bạn học khác sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến thuật phù hợp nhằm nâng cao lối chơi cho bạn. Thay vì dành hàng giờ để luyện tập để phát triển kỹ thuật, việc học chiến thuật trong tennis hiện là phương pháp tốt nhất để cải thiện kỹ năng của bạn.

 tennis group coaching in Hanoi

Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn cảm thấy cần xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với nhu cầu chơi tennis ở Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi!

Scroll To Top