Những lời khuyên hàng đầu cho trẻ muốn bắt đầu chơi quần vợt

Những lời khuyên hàng đầu cho trẻ muốn bắt đầu chơi quần vợt

Những lời khuyên hàng đầu cho trẻ muốn bắt đầu chơi quần vợt

Việc tìm các hoạt động ngoài trời cho con bạn ở Hà Nội là một điều quan trọng. Ít ai biết rằng ở Tây Hồ có những lớp dạy quần vợt, dạy quần vợt dành riêng cho trẻ em. Vì vậy, nếu con bạn yêu thích quần vợt và các trò chơi bóng khác, hãy tìm hiểu một vài lời khuyên dưới đây. Con bạn rất có thể sẽ trở thành nhà vô địch Wimbledon tiếp theo!

Thăng bằng

Tư thế đúng trong thể thao là rất quan trọng, vì nó cho phép khả năng vận động, ổn định và tạo lực tốt hơn. Ngày nay, trẻ em dành quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình các thiết bị điện tử nên rất dễ sa vào những thói quen xấu về tư thế, vì vậy cha mẹ và giáo viên phải là những tấm gương tốt. Tham giá các trò chơi vui nhộn khuyến khích các tư thế tốt là một cách tuyệt vời giúp phát triển khả năng giữ thăng bằng của con bạn. Ví dụ như đi bộ với một chiếc túi đậu trên đầu. Tiếptục tăng tốc dần đến chạy. Biến nó thành một cuộc đua để tăng tính cạnh tranh. Hoặc đi trên một đoạn dây hoặc một thanh thăng bằng, với hai tay dang rộng. Những hoạt động này yêu cầu người thực hiện phải giữ được cho đầu thẳng và vai ngửa ra sau.

Phối hợp

 

Khả năng phối hợp của một người có mối liên kết chặt chẽ với khả năng tổ chức tinh thần của họ. Điều này nghe có vẻ hơi nặng nề, nhưng tôi mô tả nó giống như việc đặt ra một thử thách về thể chất mà bạn phải rèn luyện về mặt tinh thần. Tất cả các môn thể thao đều liên quan đến việc cử động tay và chân cùng một lúc và đòi hỏi sự phối hợp tốt ở cả bên trái và bên phải của cơ thể. Dù bạn chọn bài tập nào thì chúng cũng phải có tính thử thách và phù hợp với từng cá nhân. Ví dụ như nhảy dây là cách hoàn hảo để xây dựng kỹ năng phối hợp và đồng thời lấy lại vóc dáng cân đối. Nó liên quan đến việc điều khiển một dụng cụ đơn giản – một sợi dây – và liên quan đến cánh tay và chân, bên trái và bên phải, nhịp điệu, thời gian, sự cân bằng và sự tập trung.

Sự nhanh nhẹn

Sự nhanh nhẹn chính là tập trung vào thời gian phản ứng của vận động viên. Động tác chân nhanh, tăng tốc và đổi hướng là những thành phần chính của sự nhanh nhẹn. Các bài tập cải thiện sự nhanh nhẹn phải kết hợp tốc độ và sự nhanh nhạy, rèn luyện thăng bằng và khả năng giữ tư thế tốt. Cách tốt nhất để phát triển sự nhanh nhẹn ở trẻ nhỏ là tạo ra các chướng ngại vật, sử dụng tất cả các đồ dùng trong nhà để tạo ra các thử thách cho phép chúng trèo lên trên, luồn xuống dưới, đi xuyên qua và đi xung quanh. Nếu bạn biến việc vượt chướng ngại vật như vậy thành một cuộc đua tính giờ, bạn sẽ giúptrẻ phát triển được tốc độ và tham gia vào một sự cạnh tranh thú vị. Hãy đảm bảo rằng bạn có vạch xuất phát và điểm kết thúc liên quan đến việc ghi bàn, băng về đích hoặc ném bóng hoặc túi đậu vào thùng.

Chuyền và bắt

 

Nghệ thuật chuyền và bắt là rất quan trọng đối với tất cả các môn thể thao với bóng và là một bài tập giúp rèn luyện khả năng đánh giá và kiểm soát độ cao, khoảng cách, tốc độ, độ sâu và độ xoáy của bóng. Bắt đầu bằng cách ném và bắt một món đồ chơi mềm hoặc gối ôm ở cự ly gần. Với mỗi lần bắt thành công, hãy lùi lại một bước để tăng khoảng cách. Chuyển sang món đồ chơi mềm có kích thước nhỏ hơn, một túi đậu hoặc quả bóng lớn. Rồi sau đó chuyển sang một quả bóng nhỏ hơn.

Sau đó thử tập ném và bắt bóng sau khi bóng chạm đất và nảy lên. Tập ném quả bóng theo hình cầu vồng và làm cho nó chạm đất rồi nảy lên trước mặt người chơi đối diện. Tiếp tục tăng khoảng cách sau mỗi lần bắt thành công.
Sau đó bổ sung thêm một số chuyển động. Ném sang một bên của người chơi đối diện buộc họ phải thực hiện bước một bước mới có thể bắt được bóng.

Học cách ném và bắt trước, sau đó thêm chuyển động tiến tới và đi từ quả bóng – chuyển động từ bên này sang bên kia, và chuyển động tiến/ lùi. Nếu con bạn có thể di chuyển tiến tới và đi từ một quả bóng nảy và có thể ném/bắt, chúng đã sẵn sàng chơi hầu hết các môn thể thao với bóng.

(Tags: Hanoi tennis coach ; Hanoi kids activities ; Hanoi kids sports ; Tay Ho ; Tennis Tay Ho ; Hanoi tennis academy)

 

Scroll To Top